Trước khi du học Nhật hãy đọc những điều sau

Hiện nay, không ít bạn trẻ chỉ vì quá nóng vội muốn du học Nhật thật nhanh mà đã bỏ lỡ bằng cấp, trình độ tiếng Nhật để rồi “vỡ mộng” học hành cũng như kiếm tiền. hội thảo du học nhật
truoc khi du hoc nhat hay doc nhung dieu sau Trước khi du học Nhật hãy đọc những điều sau
Hình ảnh các bạn du học sinh tại Nhật. HOA SEN
Khi rơi vào tình cảnh ấy, chắc hẳn các bạn sẽ rất hoang mang và băn khoăn cho tương lai của bản thân mình. Có bạn sẽ ngồi tự than thân trách phận mình đen đủi, hay ngồi trách cứ công ty du học đã vẽ ra một bức tranh toàn màu hồng… Nhưng đã bao giờ các bạn bình tĩnh, ngẫm nghĩ lại và tự hỏi tại sao mình lại bị lừa hay không?
Chú ý: Về việc cách để lựa chọn một công ty tư vấn du học bạn có thể xem bài viết: Cách tìm kiếm một trung tâm uy tín khi du học Nhật Bản mà chúng tôi đã đề cập ở kỳ trước.
Thông thường, điều các gia đình học sinh quan tâm khi tới các trung tâm tư vấn du học không phải về chương trình học mà là chi phí và thời gian xuất cảnh. Các bạn muốn được bay nhanh, muốn không phải tốn thời gian đi học, muốn không cần thi cũng có bằng. Và cái giá phải trả là khi các bạn sang đến đất nước Nhật Bản thì “màu hồng” hoàn toàn biến mất. hoi thao du hoc nhat ban
Nhưng “màu hồng” đó không phải không tồn tại, mà nó chỉ xuất hiện đối với những người đáp ứng được nó. Vậy điều kiện để có được tương lai “màu hồng” đó là gì? Đơn giản lắm, đó chỉ là sự trung thực, nhẫn nại và cố gắng chăm chỉ, tất nhiên các bạn phải có đủ năng lực về tiếng Nhật theo yêu cầu.
Kinh nghiem de tranh bi lua khi du hoc Nhat Trước khi du học Nhật hãy đọc những điều sau
Chỉ có giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt thì bạn mới có cơ hội tìm được việc làm thêm (Ảnh minh họa)
Đối với các bạn đang có ý định du học Nhật Bản, các bạn cần lưu ý tuyệt đối nói không với giấy tờ giả, đặc biệt là bằng cấp. Để có một vốn tiếng Nhật cơ bản, các bạn cần học ít nhất 6 tháng trước khi xuất cảnh.
Đối với các bạn đã sang tới xứ sở mặt trời mọc nhưng đang rơi vào tình cảnh khó khăn thì trước hết, bạn cần dành toàn bộ thời gian và sức lực để học tiếng Nhật bởi chỉ có giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt thì bạn mới có cơ hội tìm được việc làm thêm ở đây. Mặt khác, bạn cũng cần trao đổi một cách trung thực về tình trạng khó khăn của các bạn với nhà trường để họ có phương án hộ trợ như: dạy thêm tiếng Nhật cấp tốc, giới thiệu việc làm thêm hay cho chậm nộp học phí… hoi thao du hoc nhat
Tôi mong tất cả các bạn chuẩn bị du học Nhật Bản hãy lựa chọn con đường đúng đắn cho bản thân, đừng chọn những con đường bằng phẳng quá, hãy trân trọng giá trị của sự cố gắng!
Nguyễn Nghĩa (Tokyo, Nhật Bản)
HOA SEN TỔNG HỢP

Theo vipfood.com.vn


bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader